CÂY CỎ OAN NGHIỆT

June 11, 2021

“Cỏ”, Cần hay marijuana hiện được nhiều bang tại Mỹ cho phép sử dụng để trị bệnh hoặc...

“Cỏ”, Cần hay marijuana hiện được nhiều bang tại Mỹ cho phép sử dụng để trị bệnh hoặc để tiêu khiển. Tuy nhiên, tùy theo tính chất công việc, nhiều employers vẫn cấm nhân viên sử dụng chất kích thích và dùng drug test để kiểm tra định kỳ. “Chiếc lá đu đủ” ấy đã khiến không ít dhs lao đao. 

Để tôi kể cho bạn nghe những câu chuyện buồn ấy.

Đã từng có trường hợp một bạn dhs sử dụng cần trong 1 buổi house party do bạn bè rủ rê. Bạn hoàn toàn quên về việc đã hút cần đêm ấy và cũng chẳng bận tâm. Bẵng cho đến khi nhà tuyển dụng yêu cầu bạn làm drug test là bước cuối cùng sau 4 vòng phỏng vấn. Bạn test dương tính, bạn mất chiếc job offer tưởng chừng như đã trong tầm tay. Chiếc offer là cái cơ hội cuối cùng giúp bạn ở lại Mỹ, thời gian unemployment đã cạn kiệt, và bạn kéo vali về nước cay đắng như thế.

Lại có 1 câu chuyện tôi được nghe từ 1 cô bé học sinh cũ 3 năm trước. Khi ấy, “cỏ” vẫn là 1 chất cấm ở Virginia. Bạn và đối thủ đều có 2 chiếc resume cân sức, nhưng bạn loại được đối phương vì 1 cái background check và drug test không tì vết. Đôi khi học lực, năng lực và tất cả sự cố gắng hằng bao nhiêu năm trời đều thất bại chỉ vì 1 điếu cần.

Không thể phủ nhận cần là 1 giải pháp xả stress dc nhiều bạn dhs tìm đến. Nhưng các bạn hãy là người tiêu dùng có hiểu biết. 

Còn bạn suy nghĩ thế nào?

P/S: Bạn có một câu chuyện du học buồn muốn trút ra? Một kinh nghiệm đau thương muốn chia sẻ? Hãy leave cho mình một private message. Tên và toàn bộ thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.