Những lý do chính thường bị từ chối visa và làm thế nào để tránh chúng?

July 7, 2023

Cùng MAY tìm hiểu những lý do khách hàng hay bị từ chối visa và cách tránh mắc...

Cùng MAY tìm hiểu những lý do khách hàng hay bị từ chối visa và cách tránh mắc những lỗi này nhé!

Không trung thực về tình trạng hồ sơ của mình

Đây là lỗi rất hay gặp phải vì một vài khách hàng đặc biệt là khách hàng tự làm hồ sơ cứ có quan điểm “tốt khoe xấu che” nên cố tình giấu ví dụ có người thân mà khai không có người thân, đã từng rớt visa nước khác mà không khai hoặc khai không rớt…

Cách khắc phục duy nhất là cần phải thành thật khai nhận còn nếu đã lỡ khai khai đúng thì lần nộp sau cần khai lại cho đúng và giải thích lý do mình đã không trung thực. Lỗi không trung thực được xem là lỗi rất lớn. Với kinh nghiệm của mình thì không chỉ những hồ sơ con nhà giàu đẹp gái học giỏi mới được cấp mà những hồ sơ khác có 1-2 điểm yếu vẫn được cấp miễn bạn thành thật với lãnh sự quán và có hướng khắc phục những điểm đó.

Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Đây là lỗi rớt visa rất hay gặp với những hồ sơ mà khi nhìn vào viên chức lãnh sự không thấy mục tiêu hay động lực để đi, rồi đi học về sẽ làm gì ở đâu…Kiểu nhìn vào hồ sơ là thấy đi theo trend hay theo bạn theo bè chứ không thấy mục tiêu là sẽ đi học thật sự…

Cách khắc phục của lỗi này là mình cần nói lại rõ ràng về kế hoạch đi của mình đi học ở đâu mấy năm học xong làm gì rồi sao phải đi học mà không học ở Việt Nam?

Tài chính không đủ

Đây là lý do thứ 3 hay gặp đối với những hồ sơ mà viên chức không thấy tài chính chứng minh đủ trong suốt chuyến đi….

Cách khắc phục lỗi này là mình cần nộp lại bổ sung thêm tài chính ở 2 mục sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng kèm bảng kê chi tiết một cách rõ ràng.Xem lại mức học phí và ăn ở để căn chọn sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng ở mức an toàn khi đó visa sẽ được cấp.

Với kiến thức và kinh nghiệm về thủ tục xin visa, MAY hi vọng những chia sẻ ở trên đã giải đáp được phần nào những hoang mang của khách hàng khi bị từ chối visa.

Nếu có thêm thắc mắc nào vui lòng liên hệ lại để MAY được hỗ trợ mọi người một cách nhanh chóng.

Chia sẽ:
Tags: