VISA DU LỊCH MỸ: Ở quá hạn hơn 6 tháng được không?

June 18, 2020

Câu hỏi May hay gặp về thời hạn ở lại của Visa du lịch Mỹ

Câu hỏi May hay gặp về thời hạn ở lại của Visa du lịch Mỹ

Câu trả lời của MAY là KHÔNG – KHÔNG và KHÔNG nha!

Visa du lịch Mỹ thường sẽ được cấp theo dạng B1/B2.

Khi Anh Chị xin Visa du lịch Mỹ mặc dù thời hạn được cấp thông thường là một năm, tuy nhiên lúc nhập cảnh đã được đóng dấu là chỉ được ở lại Mỹ 6 tháng có nghĩa là từ lúc nhập cảnh đến lúc rời khỏi Mỹ phải là dưới 6 tháng không được phép ở thêm. 

Nếu muốn ở lại Mỹ thêm phải đi ra khỏi Mỹ rồi nhập cảnh lại mới được, mình có thể về VN, đi Cuba hay Mexico, Canada gần đó rồi vào lại Mỹ là ổn nhất. Tuyệt đối không nên ở lại Mỹ quá 6 tháng dù là 1 ngày trễ hơn.

Câu chuyện May muốn kể với mọi người là câu chuyện về Anh khách hàng ở Tỉnh sau khi có Visa du lịch Mỹ đã cố tình ở lại Mỹ quá 6 tháng và kết quả là khi gia hạn visa Mỹ bằng đường bưu điện thì bị yêu cầu đi phỏng vấn trực tiếp. Khi phỏng vấn trực tiếp, Lãnh Sự Quán từ chối cấp Visa du lịch cho Anh với lý do đã cố tình ở vượt thời gian quy định và nghi ngờ ảnh qua Mỹ để đi làm. Và 2 lần tiếp theo đều không đạt Visa. Cho nên, qua câu chuyện này May hi vọng những anh chị đang giữ trong tay visa du lịch Mỹ hay đi đúng thời gian và tuân theo yêu cầu về thời gian lưu trú ở Mỹ để đảm bảo không có trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Anh khách hàng giải thích lý do ở lại Mỹ lâu vì ở khu ảnh ở rất nhiều người ở quá thời gian quy định như vậy vẫn được cấp visa bình thường – Đây vẫn là câu chuyện đau lòng khác về việc thông tin truyền miệng không đúng sự thật và gây ảnh hưởng cho nhau. Tất cả mọi thông tin May hi vọng mọi người cập nhật từ những nguồn chính thống là từ web của trường hoặc của Lãnh Sự Quán. Ở mỗi nước Lãnh Sự quán là cơ quan đại diện hợp pháp và đúng nhất về mặt thông tin chỉ nghe theo đó và liên lạc hỏi thông tin để được xác minh nếu thông tin mình nghe được có điểm gì đó chưa ổn. 

Đây là thông tin duy nhất về xin thị thực không di dân mỹ ( du lịch, du học, công tác) cho những bạn nào cần: http://cdn.ustraveldocs.com/vn_vn/

Còn đây là link Fb của Lãnh Sự quán Mỹ để mọi người cập nhật thông tin: https://www.facebook.com/USConsulateHCMC

Và đây là thông tin mới nhất mà Lãnh Sự Quán Hoa Kì dành cho công dân Việt Nam:

Đừng tin những tin đồn trên mạng! Không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa Hoa Kỳ dành cho công dân Việt Nam. Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM đang trông đợi khởi động lại các dịch vụ cấp visa tại chỗ ngay khi có thể và sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đương đơn xin visa du học Mỹ. Xin lưu ý chúng tôi vẫn đang thực hiện gia hạn visa du học qua bưu điện (www.ustraveldocs.com/vn/vn-niv-visarenew.asp). Trong lúc này, hãy cùng chờ đợi chương trình Định hướng trước khi lên đường đi du học Hoa Kỳ dành cho sinh viên Việt Nam của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam! Chương trình trực tuyến diễn ra trong 3 ngày này sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về visa du học, cách thích nghi với đời sống ở Hoa Kỳ, cuộc sống giảng đường, học bổng và những câu chuyện thành công trong học thuật. Vui lòng tham khảo trang web của chúng tôi để có thêm thông tin và cập nhật về các dịch vụ visa: 

vn.usembassy.gov/visas/nonimmigrant-visas/