Vì sao nên đi học thạc sỹ tại Canada năm 2024-2016

April 25, 2024

Sếp Vy của MAY đi sự kiện của 2 trường Đại học tại Canada là University of niagara...

Với sự thay đổi mới trong việc được mang theo gia đình sang Canada là yêu cầu phải bậc Thạc Sỹ thì xu hướng đi học Thạc Sỹ sẽ là xu hướng có năm 2024 và 2025. Chưa gì mà các trường đã nhắn tụi mình là hết chỗ cho năm 2024 thì mọi người cũng đã nhìn thấy độ hot của nó.

Canada yêu cầu sinh viên quốc tế phải có thư tỉnh bang – A Provincial Attestation Letter (PAL) chấp thuận mới có thể nộp visa du học. Mỗi trường cũng sẽ có chỉ tiêu cụ thể cho việc tuyển sinh viên quốc tế. Theo mình việc này tuy có chút phiền toái nhưng rất tốt cho việc du học Canada sau này bởi vì:

– Các trường cũng cân nhắc về hồ sơ học sinh trước khi nhận như Úc để đỡ những hồ sơ không đủ điều kiện cấp visa hoặc những hồ sơ mượn đường du học để làm chui hay làm kết hôn giả bla bla….

– Việc qua một bước PAL này giúp mỗi tỉnh bang kiểm soát tốt lượng người vào tỉnh bang của mình hơn. Sắp tới những diện khác như đầu tư hay skill workers cũng sẽ yêu cầu này kia để kiểm soát toàn diện.

– Bỏ việc được mang theo gia đình ở những cấp thấp như cao đẳng đại học hay sau đại học chỉ giữ lại mỗi bậc Thạc Sỹ nhằm sàng lọc hồ sơ tốt hơn vì để vào được thạc sỹ ở Canada thì phải trải qua khá nhiều yêu cầu về kinh nghiệm làm việc và điểm GPA. Đây cũng là bậc học đòi hỏi mức học phí cho cả khoá trung bình trên 30,000 CAD nên cũng giúp chính phủ sàng lọc bớt những ứng viên không thực sự đi học nghiêm túc hay không đủ tài chính.

Vậy thì với những bạn đáp ứng đủ điều kiện thì cứ đi học bình thường còn với những bạn hồ sơ hơi yếu thì nên tận dụng thời gian này để nâng cao bảng điểm hoặc tiếng Anhh.

Trên hình là Sếp Vy của MAY đi sự kiện của 2 trường Đại học tại Canada là University of niagara falls canada và University Canada West (UCW).

Chia sẽ:
Tags: