TÂY BAN NHA – KHÁCH HỎI MAY TRẢ LỜI

July 16, 2021

Cùng tìm hiểu về Tây Ban Nha qua câu trả lời của chuyên viên tư vấn MAY

Em chào chị ạ, Em hiện đang là sinh viên năm nhất đại học KHXHNV TP.HCM ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha. Hiện em đang có mong muốn được được đi du học Tây Ban Nha vào năm 2022, chương trình học bằng Tiếng Anh, khối ngành liên quan tới giáo dục. Nhưng em chưa biết chọn trường nào hay làm thế nào và cần những gì để apply, ngân sách của em rơi vào khoảng 9-10.000 usd 1 năm ạ. Nguyện vọng của em là tìm được học bổng hỗ trợ học phí và được học ở Madrid hoặc Barcelona ạ. Không biết chị có thể giúp đỡ, tư vấn cho em được không ạ. Em cảm ơn chị ạ.😊😊

Chào em, theo thông tin em gửi, chị phản hồi như sau:

Em muốn khối ngành liên quan đến Giáo dục, em có thể khoanh vùng chính xác những ngành em muốn học thực sự không? Để từ đó khoanh vùng trường cho em dễ hơn.

Chương trình học bên Tây Ban Nha cũng gồm khối tư thục và khối công lập.

Bên khối công lập thì em phải thi Đại học bên Tây Ban Nha nhé. Hệ công lập có giảng dạy tiếng Anh nhưng khá kén trường và học phí các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh khá cao. Đa phần thì hầu như các trường tại đây đều giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha, vì người Tây Ban Nha thích giảng dạy và giao tiếp bằng tiếng nước họ hơn. Và cả Châu Âu đều thích giao tiếp và học tập bằng ngôn ngữ của họ hơn là tiếng Anh đó em.

Phần nữa học phí bên Tây Ban Nha rất rẻ so với các Quốc gia tiên tiến khác nên học bổng rất rất hiếm. Mặt khác, em đang học chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha tại Vietnam thì em có lợi thế tiếng Tây rồi, sao không học chương trình tiếng Tây luôn, học phí rẻ hơn Ctrình tiếng Anh. Chọn du học tiếng Anh thì em đã có chứng chỉ Ielts từ 6.0 trở lên.

** Thuê phòng, chí phí sinh hoạt bên Tây Ban Nha thì khá rẻ nhưng lại rất ok em. Môi trường, không khí, con người, đến món ăn, thời trang…đều rất tốt. Khoảng này thì an tâm, không vượt quá 1000€ đâu em. Em có thắc mắc cứ phản hồi nhé. Chào em.