Đi du học canada có mang được vợ chồng theo?

July 7, 2023

Có, nếu bạn được chấp thuận visa du học Canada, bạn có thể đưa vợ/chồng đi cùng. Dưới...

Có, nếu bạn được chấp thuận visa du học Canada, bạn có thể đưa vợ/chồng đi cùng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

Chương trình du học: Đầu tiên, bạn cần đăng ký và được chấp thuận tham gia vào một chương trình du học ở Canada. Bạn sẽ cần cung cấp các tài liệu như thư chấp thuận từ trường học, hồ sơ học tập, chứng minh tài chính, và các giấy tờ khác liên quan.

  1. Visa du học: Sau khi bạn được chấp thuận vào chương trình du học, bạn và vợ/chồng cần xin visa du học (có thể là visa du học cho sinh viên hoặc visa du học chung). Bạn cần đệ trình các hồ sơ, điền đơn xin visa và trả lệ phí theo yêu cầu của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Canada.
  2. Hồ sơ và tài chính: Bạn và vợ/chồng cần cung cấp thông tin cá nhân, hộ chiếu hợp lệ, chứng minh tài chính để chứng minh khả năng tự mình duy trì cuộc sống ở Canada. Các yêu cầu cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào trường hợp của bạn và quy định của lãnh sự quán Canada.
  3. Tài chính và bảo hiểm: Bạn cần chứng minh khả năng tài chính đủ để trang trải chi phí du học và sinh hoạt cho cả bạn và vợ/chồng. Bạn cũng nên mua bảo hiểm du lịch hoặc bảo hiểm y tế cho bạn và vợ/chồng để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe trong thời gian học tập ở Canada.
  4. Thời gian lưu trú: Thời gian lưu trú của vợ/chồng sẽ phụ thuộc vào visa và chương trình du học của bạn. Họ có thể được cấp visa kèm theo bạn trong thời gian bạn học tập hoặc có thể xin visa du lịch riêng để thăm bạn trong thời gian học.

Lưu ý rằng quy trình xin visa và yêu cầu cụ thể có thể thay đổi, vì vậy hãy kiểm tra trang web của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Canada và tìm hiểu thông tin chi tiết hoặc liên hệ với cơ quan phù hợp để được tư vấn chính xác.

Chia sẽ:
Tags: