CÁCH CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI XIN VISA DU HỌC

May 11, 2021

Chứng minh tài chính khi đi du học là như thế nào?

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Ai đã từng làm hồ sơ đi du học hoặc ai đang trong quá trình tìm hiểu về du học hẳn không còn quá xa lạ với thuật ngữ “chứng minh tài chính” thậm chí còn ngán ngẫm khi nghĩ về nó.

Cùng MAY làm rõ qua bài viết này nè!

Chứng minh tài chính là gì?

Là việc đương đơn đưa ra các bằng chứng chứng minh mình có đủ năng lực chi trả trong suốt quá trình du học.

Có bắt buộc?

Tuỳ mỗi quốc gia và dạng visa của quốc gia đó ví dụ như Mỹ phải bắt buộc chứng minh tài chính, Canada đi theo dạng chứng minh tài chính hoặc SDS, Úc thì tuỳ theo level của trường mà có chứng minh tài chính hay không.

Làm cách nào để chứng minh tài chính?

Thường sẽ bao gồm 2 phần:

Phần 1 là tài sản cố định bao gồm nhà, đất xe quan trọng nhất là sổ tiết kiệm thể hiện được việc có thể chi trả tối thiểu là 1 năm học và sinh hoạt phí ( nên gửi trước khi làm hồ sơ 2-3 tháng).

Phần 2 là thu nhập hàng tháng bao gồm những giấy tờ chứng minh là hàng tháng thu nhập từ nguồn nào và khoản dư ra phải đủ để chi trả cho du học sinh đi học. Ví dụ học sinh đi học trung bình tốn chi phí 50tr 1 tháng bao gồm học phí và ăn ở thì thu nhập hàng tháng gia đình cần cao hơn mức đó + 1 khoản dư an toàn để đảm bảo về thu nhập trong suốt quá trình sinh viên theo học.

Đọc đến đây thấy có vẻ khó khó?

Các đơn vị tư vấn du học tin cậy và có chuyên môn sẽ tư vấn, thu gom giấy tờ và hướng dẫn bạn bổ sung đủ hồ sơ theo yêu cầu lãnh sự. Thực tế thì việc này không quá khó nó chỉ nằm ở vấn đề thời gian và tốn khá nhiều công sức chuẩn bị do thói quen người Việt Nam hay giao dịch qua tiền mặt và không lưu giấy tờ khi cần.

Có câu chuyện ngoài lề khá hài hước là từ hồi 10 năm trước tới giờ khi làm nhiều hồ sơ chứng minh tài chính, MAY mắc cái bệnh miễn giao dịch đồ là toàn kêu người ta chuyển khoản, lưu chứng từ đồ để khi nào cần là dùng mà visa Mỹ, Úc, Canada có hết rồi mà vẫn cái tật lưu hết vậy đó, cho chắc!

Ai tập được như MAY thì cứ tập nha!