UNIVERSITY OF SASKATCHEWAN

December 30, 2020

Saskatchewan có chương trình Graduate Retention hoàn thuế cho du học sinh lên đến 20,000CAD.

#universityofsaskatchewan

Nếu mình có người thân hiện đang sống ở thành phố Saskatoon hoặc mình muốn chọn tỉnh bang Saskatchewan làm nơi du học thì đại học lớn nhất tỉnh bang này là một trong những lựa chọn đầu tiên mình nên cân nhắc.
Khi mình đến Saskatoon lần đầu cách đây vài năm thì thật sự khá thích dù lúc đến ngay đầu đông khá lạnh. Thành phố nhỏ nhắn xinh xắn mà trường đại học thì to ơi là to.


Saskatchewan cũng là 1 trong 2 tỉnh có chương trình Graduate Retention hoàn thuế cho du học sinh lên đến 20,000CAD sau khi học xong trường cao đẳng hoặc đại học của tỉnh.

Cơ hội làm thêm có nhưng chắc chắn không thể so sánh với các tỉnh đông dân cư.


Cơ hội định cư có dựa vào các chương trình đề cử tỉnh bang. Dễ hay khó thì không thể nói ở đâu dễ hơn hay khó hơn quan trọng là mình cập nhật thông tin liên tục vì lúc mình đi học là thời điểm khác lúc ra trường là thời điểm khác. Nhưng nếu mình đi với tâm thế ở lại được thì tốt còn không thì về sẽ đỡ áp lực hơn!


Học phí rơi vào khoản 18,000 – 21,000 CAD/năm tuỳ ngành cho bậc cử nhân, có bậc thạc sỹ và chương trình tiếng Anh cho học sinh chưa đủ điều kiện. Nếu so sánh với các trường công lập ở các tỉnh bang khác thì học phí thấp hơn từ 10,000 – 15,000 CAD/năm. Chi phí sống cũng thấp hơn nên đây là lựa chọn tốt cho những bạn ngân sách không cao mà muốn học một trường chất lượng.


Một điều mình nên cân nhắc là thành phố Saskatoon nói riêng và tỉnh bang Saskatchewan nói chung sẽ thưa dân và lạnh không đông đúc náo nhiệt như Toronto hay BC cho nên cần tham khảo nhiều nguồn thông tin về thời tiết, khí hậu và điều kiện sống từ Agent của mình hoặc từ những bạn du học sinh đi trước để đảm bảo là mình hiểu và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi khởi hành.

………………………………………………………………………………..

️MAY cung cấp dịch vụ tư vấn visa du học, du lịch và dịch vụ Coaching (Khai vấn).

️Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và dịch vụ hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học.

️MAY mời bạn bước vào hành trình “ Để trải nghiệm lấp đầy thanh xuân”.

Phone: 0906.600.329

Email: [email protected]

Y5 – 135 hai bà trưng phường bến nghé, Quận 1.