School Representatives – Nghề đại diện tuyển sinh của Trường

September 13, 2022

Những năm gần đây, học sinh và phụ huynh được tiếp cận nhiều nguồn thông tin chính thống...

Những năm gần đây, học sinh và phụ huynh được tiếp cận nhiều nguồn thông tin chính thống hơn là nhờ các trường họ bắt đầu tuyển nhân viên tại Việt Nam để có thể hỗ trợ công ty tư vấn du học và phụ huynh học sinh bằng tiếng Việt.

Nếu để được mô tả về nghề này thì mình nghĩ từ đúng nhất là “Làm dâu trăm họ”, mô tả công việc chính của nghề này đó là đưa thông tin chính thống từ trường đến học sinh và phụ huynh quan tâm có thể trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua đơn vị tư vấn du học. 

Một nghề mà tiếp xúc với con người là chủ yếu, họp hành, thuyết trình, soạn và gửi email liên tục để thông tin được đi nhanh nhất thì mới có nhiều học sinh. 

Một nghề mà kỹ năng mềm cần được tận dụng tối  đa để có thể xử lý tình huống kịp thời khi học sinh có sự cố ở Việt Nam hoặc ở bên nước ngoài, hay khi có mâu thuẫn giữa học sinh, trường hoặc agent phải tìm ra được hướng giải quyết hoặc phải “chịu trận” ở giữa.

Một nghề mà buộc phải thành thạo cả 2 ngôn ngữ tiếng Việt để diễn đạt cho agent và học sinh hay phụ huynh hiểu và tiếng Anh để diễn đạt lại cho trường hiểu. 

Một nghề mà đi công tác ở Việt Nam thì đa phần những nơi “chanh sả” và thường xuyên công tác nước ngoài.

Một nghề mà phải yêu nghề dữ lắm mới trụ được lâu hay phải lấy niềm vui là học sinh nhập học thành công vui vẻ làm động lực để “cày cuốc mớ hỗn loạn” ở Việt Nam.

Một nghề mà sẽ hay được gọi là “Thầy” hay là “Cô” hiếm khi bị gọi là “con đó” như nghề tư vấn du học của mình.

Một nghề mà thường lương sẽ trên nghìn đô và có bonus khi học sinh đi học thành công. 

Đọc đến đây mà ai cảm thấy vẫn muốn và yêu thích làm nghề này thì gửi CV cho Ngân vì có trường đang tuyển lương cứng lên đến 25,000,000 VND và bonus trên từng học sinh nha!

P/S: Mình lấy bức ảnh chụp chung với một nùi Rep cho thiết thực và tăng tương tác nha!

#SchoolRepresentatives