OHIO UNIVERISTY KHÁC BIỆT RA SAO?

June 11, 2021

5 quyền lợi đặc biệt của Ohio University mà không phải trường nào ở Mỹ cũng có cho...

5 quyền lợi đặc biệt của Ohio University mà không phải trường nào ở Mỹ cũng có cho sinh viên Quốc tế mà bạn có thể tham khảo: 

  1. Đảm bảo không tăng học phí trong suốt 4 năm học (12 kỳ): 

Đa số các trường ở Mỹ sẽ tăng học phí 5-10% mỗi năm, tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ hơn 1 chút thì cũng có những trường không tăng học phí và chi phí ở ký túc xá trong suốt 4 năm học, giúp phụ huỳnh và học sinh xác định trước chi phí và lên kế hoạch tài chính một cách ổn định. 

  • Đảm bảo học sinh tốt nghiệp đúng hoặc sớm hơn 4 năm: 

Trường đại học nào cũng sẽ có Academic Advisors cho học sinh nhưng không phải trường nào cũng dám đảm bảo bạn sẽ tốt nghiệp sớm hoặc đúng thời hạn 4 năm. Điều này sẽ thể hiện ở việc theo sát lộ trình tư vấn cá nhân với giảng viên để thiết kế chương trình học theo đúng sở thích và điểm mạnh của bản thân. Nếu vì lý do bắt buộc nh: môn học đó, tín chỉ đó không có,… mà kéo dài thời gian học hơn 4 năm thì trường đảm bảo sẽ bù toàn bộ chi phí học phí phát sinh của các môn học bổ sung đó để bạn tốt nghiệp mà không phải chi trả thêm học phí.

  • Được đăng ký 40 tín chỉ/năm với học phí không đổi:

Trung bình học sinh sẽ phải đăng ký 30 tín chỉ/năm khi học Đại học ở Mỹ. Tuy nhiên, cũng có số ít các trường có chính sách đặc biệt cho học sinh trong việc đăng ký thoải mái số lượng tín chỉ lên tới 40 tín chỉ/năm. Với những trường như vậy, học sinh được đăng ký học nhiều hơn 10 tín chỉ mà HỌC PHÍ KHÔNG THAY ĐỔI thì bạn có thể cân nhắc thêm việc lựa chọn Double major/Dual Degree hoặc thậm chí học thêm các khoá Certificate với chi phí tiết kiệm nhất.

  • Trung tâm và Viện hỗ trợ đào tạo kỹ năng MIỄN PHÍ cho học sinh:

Ngoài việc học tốt các môn học thuật, đa số học sinh sẽ quan tâm nhiều hơn tới việc học các kỹ năng và trải nghiệm cần có để dễ dàng hơn trong việc xin Internship/Co-op/OPT/CPT/Job sau khi tốt nghiêp. Vì vậy, bạn cũng nên để ý nhiều hơn các hỗ trợ xung quanh việc này khi lựa chọn môi trường học tập cho bản thân mình.

  • Đảm bảo các dịch vụ hỗ trợ định hướng nghề nghiệp và học bổng cho cựu sinh viên là MÃI MÃI:

Vậy câu hỏi đặt ra là sau khi tốt nghiệp 4 năm Đại học thì mình có còn được quan tâm tới như khi đang còn là sinh viên của trường không? Một số quyền lợi đặc biệt cho Cựu sinh viên của trường như: Career Coaching 1:1, Bobcat Community, Bobcat Mentorship Network,… sẽ luôn sẵn sằng chào đón và hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi khi bạn cần dù bạn có ở bất kỳ nơi đâu.