International College of Management, Sydney (ICMS)

May 27, 2021

ICMS là trường đào tạo chuyên về các ngành đại học và sau đại học về kinh doanh,...

ICMS in my heart!

Mình nhớ về khoảng thời gian viếng thăm trường ICMS. Ấn tượng đầu tiên là trường nằm trong một toà lâu đài to trên một ngọn đồi cao cao. Phía trước trường treo cờ của các quốc gia có học sinh theo học từ xa xa cờ Việt Nam thấp thoáng, mỗi bận ở Việt Nam thấy cờ thì cảm xúc đóng băng chứ đi nước ngoài thấy cờ Việt Nam, người Việt Nam hay cái gì liên quan đến Việt Nam là nó rộn ràng lắm (Mặc dù đi xa việt nam mới có một ngày…)

🌼

Đi vào bên trong trường là bảng in dành cho học sinh đã đạt học bổng và điểm gpa cao, phòng học nhỏ nhưng tươm tất chỉnh chu học sinh lẫn giáo viên mặc vest hoặc đồ công sở đi qua đi lại làm mình có cảm giác như đi vào công ty chứ không phải đi vào trường ( ngay hôm sau phải đi mua cái vest mặc liền cho giống người ta). Nên mấy bạn sinh viên sắp đi học nhớ sắm sẵn cho mình mớ bộ đồ vest bận cho tươm tất chỉnh chu.

🌼

Mình nhớ khóm hoa lavender tím thơm ngát một góc trường, bụi hoa trắng to vật vã mà mình đã ở đó cả tiếng để sống ảo với Chị Thư, Phương và mấy bạn học sinh.

Mình nhớ góc phía sau trường là view nhìn thẳng xuống bờ biển manly có thể nhìn thấy từ xa xa khách sạn Novotel mình ở….Mình nhớ về buổi trò chuyện ở khoảng sân phía sau trường gió thổi lồng lộng cùng với team hỗ trợ sinh viên tìm việc intership và hỗ trợ sinh viên chuẩn bị CV hay đi phỏng vấn, mọi người rất nhiệt huyết và yêu nghề! Thì học ngành quản trị nhà hàng khách sạn mà không có sự hỗ trợ về mạng lưới network để xin việc làm thêm hay tìm việc là thua.

🌼

Đa phần học sinh Việt Nam thích những trường ở trung tâm thành phố hơn chứ cũng không nhiều học sinh ưa trường ở khu vực cách Sydney tầm 1 tiếng đi phà rồi từ phà đi bộ lên trường nữa. Nhưng Trường thực sự phù hợp với những đứa bánh bèo thích lãng mạn và không thích sự xô bồ như mình vì người không quá nhiều. Nếu có gặp người thì người nào mặt mũi cũng rất ư hưởng thụ vì chỗ ở và giá nhà khá đắt hoặc họ là khách du lịch đang đi tận hưởng biển trời.Chưa kể trườn còn nằm trên ngọn đồi cao nhìn xuống biển.

🌼

Mình nhớ buổi nói chuyện với Phương và với Thông. Những mẫu chuyện không đầu không đuôi vui có buồn có nhưng sau đó mới thấy Úc thật gần chứ không quá xa xôi.

Nói hơi nhiều nhưng tóm lại bạn nào tâm hồn đang rất Chill đang muốn tìm một nơi biển trời giao nhau có cây có lá có hoa có cỏ và thực sự ít người thì liên hệ MAY để tụi mình làm cho cái Visa đi học ICMS kì 08.2021  hoặc 02.2022.

Do dịch nên hiện sinh viên của trường đang học online có 2 loại học bổng gồm miễn học phí khóa tiếng anh nếu bạn nào không đủ điều kiện tiếng anh và học bổng IEB lên đến 50% học phí dành cho những bạn đủ điều kiện vào khóa chính.

Ngoài ra, hiện đây là trường Úc duy nhất có study center tại HCM hỗ trợ cho những bạn cần học thêm tiéng anh hoặc các bạn đang học online có khuôn viên chung để học cho có không khí và có tutor hỗ trợ định kì.

Bài viết  này nhằm mục đích quảng cáo không có tiền thì làm du học làm sao???