Graphic Design

April 14, 2023

Graphic design là 1 nghệ thuật kết hợp visual content, chủ yếu là về hình ảnh để tạo...

Graphic design là 1 nghệ thuật kết hợp visual content, chủ yếu là về hình ảnh để tạo ra những sản phẩm thu hút thị giác và sự chú ý cho khách hàng. Nói một cách khác, bạn sẽ trở thành 1 chuyên gia giao tiếp bằng hình ảnh.

Những visual content này bao gồm hình ảnh, typography, màu sắc, đồ họa 2D, 3D và nhiều yếu tố khác. Những tác phẩm graphic design này được tạo ra để sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: quảng cáo, nhận diện thương hiệu, chỉnh sửa thiết kế, in ấn phẩm, và trang web, v.v

Vai trò của Graphic Design?

Tạo ra một sản phẩm để truyền tải câu chuyện, thông tin, ý tưởng và thông điệp tới một nhóm khách hàng nhất định theo cách hiệu quả nhất về mặt thị giác.

Graphic design có một vai trò rất lớn trong hầu hết tất cả các lĩnh vực hiện nay, các sản phẩm của họ sẽ định hình cách khách hàng sử dụng, suy nghĩ, và quyết định và thái độ của họ về sản phẩm. 

Ai sẽ thích hợp với ngành Graphic Design?

 • Yêu thích nghệ thuật, sự sáng tạo và thiết kế

Graphic design là một ngành nghệ thuật. Nghệ thuật ở đây không chỉ dừng lại ở việc vẽ vời mà nó còn đến từ khả năng cảm thụ âm nhạc, màu sắc, văn học, những ý tưởng góc nhìn từ nhiều văn hóa khác nhau, v.v. Những trải nghiệm này sẽ là 1 nguồn khoáng sản quý giá cho con đường sáng tạo của bạn.  

 • Sẵn sàng học hỏi nhiều phần mềm khác nhau.

Vì graphic design là một ngành nghề rất rộng và không ngừng phát triển qua mỗi ngày nên một graphic designer nên sẵn sàng đón nhận những công cụ mới, những thay đổi mới để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ trong ngành sáng tạo.

 • Khả năng giao tiếp và nghiên cứu 

Khả năng hiểu nhu cầu khách hàng, cộng tác với nhiều bộ phận khác nhau trong nhóm và nghiên cứu thị trường thiết kế, đối thủ cạnh tranh. Kỹ năng này sẽ giúp designer tiết kiệm thời gian của họ và giúp sản phẩm của mình nổi bật trên thị trường.

 • Khả năng tự học 

Vì đây là một ngành không ngừng phát triển qua mỗi ngày cho nên người học nên cật nhật những xu hướng thiết kế và công nghệ mới trong ngành sáng tạo. Kỹ năng mới, kiến thức phần mềm mới và loại hình nghệ thuật mới. Từ đó, designer có thể tự tạo nên phong cách thiết kế của riêng mình

 • Biết vẽ là một lợi thế rất lớn

Có nhiều ý kiến cho rằng, vẽ là một kỹ năng không cần thiết trong ngành graphic design. Điều này có thể đúng, một người graphic designer giỏi không nhất thiết phải giỏi vẽ, quan trọng là khả năng cảm thụ nghệ thuật và kỹ năng phần mềm của họ. Tuy nhiên, kỹ năng vẽ sẽ giúp cho designer dễ dàng vẽ ra những ý tưởng trong đầu họ theo cách chính xác nhất có thể. 

 • Sự sáng tạo

Sự sáng tạo chính là khả năng xử lý cho những vấn đề thị giác của một sản phẩm. Một người graphic design thành công là người có thể thao túng và điều khiển sự chú ý, cách nhìn của khách hàng về sản phẩm của họ. 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC GRAPHIC DESIGN TẠI FANSHAWE COLLEGE

Chương trình thiết kế đồ họa tại Fanshawe cung cấp cho sinh viên một cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ những thiết bị công nghệ cần thiết cho ngành học và một lượng kiến thức đủ mạnh để bắt đầu đi trên con đường tự do sáng tạo riêng sau khi tốt nghiệp của sinh viên. Những kiến thức, quy tắc cơ bản về thiết kế, cách sử dụng phần mềm, lịch sử và nền tảng của nghệ thuật, nhận diện thương hiệu, cách một doanh nghiệp sáng tạo hoạt động và nhiều kỹ năng cần thiết khác cho ngành sáng tạo. Sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm những đồ án thực tế khi đi làm sau này cũng như được tiếp xúc với những designer hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Ngoài ra sinh viên tại Fanshawe cũng có cơ hội đi Co-op để có những trải nghiệm và kinh nghiệm thực tiễn trong thị trường sáng tạo đầy cạnh tranh này.

 • Link ngành học 
https://www.fanshawec.ca/programs/grd1-graphic-design/next
 • Yêu cầu đầu vào:

+ Tốt nghiệp THPT

+ IELTS 6.0 (ko band nào dưới 5.5) hoặc chứng chỉ tiếng anh tương đương

+ Porfolio riêng

+ Làm test của trường

Tại sao nên chọn học tại Fanshawe?

 • Những kì coop sẽ mang lại những kinh nghiệm và bài học thực tiễn cho sinh viên cũng như làm quen với văn hóa và môi trường làm việc tại Canada
 • Được tiếp xúc với những mentor với kinh nghiệm minimum là 10 năm trong ngành sáng tạo
 • Cơ hội làm việc rộng mở khi gây ấn tượng với giáo viên. Họ có thể giới thiệu việc làm cho sinh viên
 • Tour thăm quan museum tại Toronto cùng những bạn sinh viên và giáo viên ngành sáng tạo của Fanshawe 
 • Trường có một cơ sở hạ tầng rất tốt cho ngành đồ họa, sinh viên có thể sử dụng phòng lab, studio, thư viện và mượn các thiết bị media từ trường như tablet, camera, máy quay phim, v.v
 • Media là mảng kinh tế chính lớn thứ 4 của thành phố London với hơn 300 công ty đang hoạt động tại đây nên các bạn có lợi thế lớn về việc làm sau khi tốt nghiệp.
Chia sẽ:
Tags: