Xu hướng du học Canada năm 2024

March 14, 2024

Thạc sỹ sẽ là xu hướng nổi bật cho năm nay và cả năm sau.


Theo MAY thì bậc Thạc sỹ sẽ là xu hướng nổi bật cho năm nay và cả năm sau vì những lý do sau:
– Hiện IRCC đã ngưng nhận hồ sơ nộp visa bậc cao đẳng và đại học mà sắp tới 2 bậc này phải có thư chấp nhận của tỉnh bang mới được nộp. Duy nhất bậc trung học và thạc sỹ là được nộp thời điểm này nên mình thấy đây là sự ưu ái và khuyến khích sinh viên chọn học trong tương lai.
– Duy nhất bậc học thạc sỹ mới được đưa cả gia đình sang trong đó người đi theo được đi làm và con trên 4 tuổi được học trường công miễn phí cho nên với những anh chị có gia đình thì từ nay bắt buộc phải chọn học thạc sỹ để tối ưu chi phí cho cả gia đình.
– Đây cũng là bậc học đòi hỏi người học có đủ điều kiện như GPA và tiếng Anh tốt thì mới được trường chấp nhận và mức học phí cho cả khoá trung bình trên 30,000 CAD nên cũng giúp chính phủ sàng lọc bớt những ứng viên không thực sự đi học nghiêm túc.
Những trường đại học Canada có chương trình Thạc Sỹ mà MAY có làm việc:
Lakehead University có cơ sở ở Thunder Bay và Orillia, Ontario, Canada. Tin vui thêm cho sinh viên nên chọn LU là Chương trình RNIP là chương trình định cư thử nghiệm của các cộng đồng nông thôn phía Bắc Canada từ năm 2019, hiện nay đang được gia hạn đến tháng 6/2024 và sẽ trở thành chương trình chính thức.
Thompson Rivers University khu vực Kamloops, British Columbia, Canada. Dù BC nổi tiếng chi phí nhà ở và sinh hoạt đắt đỏ nhưng Kamloops là một thị trấn nhỏ với chi phí đỡ hơn rất nhiều khu vực trung tâm.
Vancouver Island University (VIU) nằm ở đảo Vancouver Nanaimo, BC V9R 5S5, Canada. Với chi phí hợp lý về ngành học kinh tế và giáo dục cho bậc thạc sỹ.
University of Windsor nằm tại 401 Sunset Ave, Windsor, ON N9B 3P4, Canada.100% chương trình học có yếu tố Học Thực hành (Experiential Learning – Coop hoặc Internship). Chính vì vậy mà Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp tại Đại học Windsor lên tới 95.1%.
Những trường khác hẹn mọi người ở những bài sau vì khá dài.
Nếu cần thông tin vui lòng liên hệ MAY để được chuyên viên tư vấn chúng tôi hỗ trợ.

Chia sẽ:
Tags: