Du học sinh mỹ chia sẻ về sốc văn hoá và cách hoà nhập khi mới đi du học

July 10, 2023

Khi đến Mỹ để du học, nhiều sinh viên sẽ gặp phải sốc văn hóa và khó khăn...

Khi đến Mỹ để du học, nhiều sinh viên sẽ gặp phải sốc văn hóa và khó khăn trong quá trình hoà nhập. Một số kinh nghiệm của các du học sinh để giúp bạn hoà nhập nhanh chóng và dễ dàng hơn:

  1. Tìm hiểu về văn hoá Mỹ trước khi đến: Tìm hiểu về văn hoá và phong tục ở đây để bạn có thể chuẩn bị tâm lý và thích nghi dễ dàng.
  2. Tìm người bản địa để giúp đỡ: Bạn có thể tìm kiếm các cộng đồng người Việt tại Mỹ trên group hoặc các trang web du học để tìm người bản địa giúp đỡ bạn trong quá trình hoà nhập vào văn hoá mới.
  3. Tham gia các hoạt động sinh hoạt của trường: Tham gia các hoạt động sinh hoạt của trường để gặp gỡ và kết bạn với các sinh viên khác cũng như người Mỹ, đồng thời cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hoá và phong tục của đất nước này.
  4. Học tiếng Anh và cải thiện kỹ năng giao tiếp: Hãy chủ động học tiếng Anh và cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình bằng cách tham gia các lớp học hoặc các hoạt động nhóm.
  5. Tự tin và kiên trì: Hãy tự tin và kiên trì trong quá trình hoà nhập vào văn hoá mới, đồng thời hãy luôn đặt mục tiêu và chăm chỉ học tập để đạt được thành công trong chương trình du học của mình.

Sốc văn hoá và khó khăn trong quá trình hoà nhập là điều bình thường khi bạn đến một nơi mới. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng và sử dụng những kinh nghiệm và lời khuyên của các du học sinh khác, bạn sẽ có thể hoà nhập vào văn hoá mới một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nhằm giúp cho phụ huynh và học sinh có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với cựu du học sinh Mỹ để nghe chia sẻ thêm về sốc văn hoá cách hoà nhập khi đi du học, Trung tâm tư vấn du học MAY đã mời được anh Phạm Văn Khánh cựu du học sinh Mỹ đồng thời là đại diện tuyển sinh của trường đại học San Francisco state.

Anh Khánh là cưu học sinh tại trường Washington State University chuyên ngành kế toán kiểm toán. Hiện tại anh Khánh đang làm việc cho tổ chức OIEG đại diện trường đại học San Francisco state.

Mời quý phụ huynh và các em học sinh sắp xếp thời gian tham dự.

Thời gian diễn ra sự kiện: 12:30 – 13:30 ngày 19.07.2023 (thứ 4). Sự kiện chỉ diễn ra trong vòng 1 tiếng và vào giờ nghỉ trưa để quý vị tranh thủ tham dự rồi về lại làm việc.

Những khách hàng ở xa không thể tham dự trực tiếp có câu hỏi cần giải đáp vui lòng liên hệ chúng tôi sẽ gửi câu trả lời nhanh nhất.

Địa điểm: Y5 135 hai bà trưng phường bến nghé quận 1.

Có chỗ gửi xe máy trước văn phòng và xe hơi ở đường bên cạnh.

Hotline liên hệ đăng kí: 0936771727 (Mr Danh)

Hoặc qua link đăng kí tại đây.

Chia sẽ:
Tags: