“STAY HUNGRY. STAY FOOLISH”

May 28, 2021

“Stay Hungry. Stay Foolish” được dịch là hãy cứ khát khao hãy cứ dạy khờ là câu nói...

“Stay Hungry. Stay Foolish” được dịch là hãy cứ khát khao hãy cứ dạy khờ là câu nói mà mình thực sự rất thích!

Có bao giờ buổi sáng thức dậy mình tự hỏi mình là “Nếu hôm nay là ngày cuối của đời mình, liệu mình có muốn làm những việc hôm nay mình sắp làm không? Mình có muốn làm việc A, B hay C để rồi thứ này thứ kia trói chân mình lại trói cả ước mơ hay hoài bão mà mình từng ấp ủ?

Nếu câu trả lời là có thì hãy làm đi! Nếu công việc đó, mối quan hệ với ai đó hay có gì đó làm mình mệt thì mình dừng lại để cho mình chút thời gian tĩnh tâm.

Mình có thể chọn đi du lịch ở đâu đó ngắn ngày ở Đà Lạt, Mai Châu, Hòn Sơn,Nam Nghi ở Phú Quốc…Là những điểm ở Việt Nam mà mình rất thích. Hay nước ngoài không cần Visa thì có El Nido ở Philippines ( Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất mà mình từng thấy), Bali, Singapore, Thái Lan,….

Hay cũng có thể chọn học khoá anh văn ngắn hạn ở Phils 2-3 tháng với lịch học dày đặc từ 8h sáng tới 5h chiều mỗi ngày đủ làm mình bận rộn. Chỉ cần đặt vé máy bay đóng học phí là đi ngay mà không cần chờ đợi. Hành lý là dăm ba bộ đồ rồi qua bển mua sắm thêm.

Đi học và vững tiếng Anh sẽ làm cho mình tự tin giao tiếp và đi du lịch các nơi, tiếp cận nguồn thông tin chính thống hơn. Việc học khi đang trong giai đoạn mình chưa biết làm gì tiếp theo và nên làm gì còn giúp mình phân tán sự chú ý của bản thân khỏi vấn đề đó và dành thời gian để tìm hiểu xem mình thực sự muốn gì và cần gì. Các trường ở Phils thường cũng na ná không quá khác nhau nên đi được đâu cứ đi vì sai hay đúng tốt hay xấu cũng tuỳ con mắt cảm quan của từng người nên thôi đừng nghĩ chi nhiều cho mệt.

Trong tuần mình đi học cuối tuần mình đi biển chơi lặn ngắm sang hô như mình hay bơi cùng cá mập như bạn mình cũng là một trải nghiệm thú vị hay đi bar nghe nhạc chi phí không quá đắt đỏ (em gái mình không còn làm quản lý trường Phils bên đó nữa nên cũng may mắn cho mấy đứa học sinh lớp sau đi học vì toàn mấy cô hay mấy anh quản lý hiền lành) . Âm nhạc và nghệ thuật trình diễn của các bạn ở Phils thực sự cuốn hút và biển ở Phils vẫn là bãi biển mà mình thích nhất và chi phí hợp ý nhất 500k cho tour lặn biển kèm ăn trưa từ 8h sáng – 6h tối( lấy tấm hình đợt đi Pallawan để dẫn chứng cho cảnh biển đẹp và chi phí thấp).

Đồ ăn thì tuỳ món nhưng nhìn chung dễ ăn và giá cả phù hợp mình cũng để hình 2 quán ở Phils mà mình rất mê ở Cebu cho ai đi qua nhớ check in!

Chi phí cho việc học anh văn ở Phils tầm 1600$- 1800$ tháng bao gồm ăn ở, điện nước..( vâng rất thực tế và với lịch học nguyên ngày thì học phí này xứng đáng rồi) một số nơi đồ ăn không thực sự phù hợp khẩu vị rồi tốn tiền đi chơi tiền giao lưu ….Nếu mình chọn dùng tiền để mua trải nghiệm thì nơi này hoàn toàn xứng đáng nha!

STT này nhằm mục đích quảng cáo về du học phils – Không có tiền thì làm du học làm sao?

Hình ảnh và câu chữ đều là của tác giả trong hình.