NGHỀ TƯ VẤN DU HỌC

May 28, 2021

Một bài viết mình đã viết khá lâu về nghề tư vấn du học là Câu chuyện của...

Một bài viết mình đã viết khá lâu về nghề tư vấn du học là câu chuyện của trách nhiệm, niềm tin và niềm yêu nghề.

❤ Hôm qua mình vừa có buổi tranning tại văn phòng tổng, mình đã hỏi các bạn đồng nghiệp rằng
“ Lý do nào chọn làm nghành du học”. Mình biết nó rất là cao siêu và chưa thực sự gẫn gũi với tất cả mọi người khi hỏi câu ấy. Câu trả lời mà mình nhận được đều hết sức nhân văn rằng “ Bạn muốn giúp ích cho cộng đồng đưa thông en đúng, bạn yêu thích môi trường năng động và được nói eếng Anh, bạn yêu quý Sếp và muốn chiến đấu cùng với Sếp”.

❤ Mọi người đều nhìn vào những người làm ngành du học của chúng ta với những vẻ ngoài hết sức hào nhoáng như luôn check in ở KS 5 sao, ăn những món đắt eền, gặp người nước ngoài chụp hình sống ảo, đi nước ngoài như đi chợ nay ở đây mai ở kia, nói những câu triết lý nhân sinh quan về giáo dục hết sức sâu sắt…. Sau đó có mấy ai thấy là những buổi chạy tất bật khi trong đầu đã thực sự mệt mỏi rồi nhưng ngoài mặt luôn phải cười tươi hoà nhã, ai nhìn thấy target, chỉ eêu, ai nhìn thấy những ánh mắt chì chiết thái độ coi thường của khách hàng, ai nhìn thấy những buổi hội thảo vắng hoe khách hứa lên 30 người cuối cùng lên được 1 khách,ai nhìn thấy thái độ khách hàng khi nhờ vả và thái độ của khách hàng khi trở mặt? ai nhìn thấy những giọt nước mắt bên trong được che phủ bởi niềm vui bên ngoài? Và nếu có chia sẻ thì..Mấy ai hiểu?

❤ Cho nên với mình trước khi đưa ai vào ngành du học thì luôn luôn là những câu hỏi này và là một trong những chủ đề nền tảng cần hiểu về nhau để có thể cộng tác lâu dài.

Có thể mỗi người là một lý do khác nhau nhưng lý do đó nên thực sự đủ mạnh để từ bộ gốc đó chúng ta có thể bám vào trước giông bão của ngành. Mỗi một cơn bão đi qua dù nhỏ hay lớn cũng đều tác động ít nhiều, việc chúng ta nhớ và nhắc nhau mỗi ngày lý do này thực sự sẽ giúp chúng ta vững trải hơn và an yên hơn.

❤ Như sáng hôm nay mình đã đối mặt thực sự với cơn bão lớn của cuộc đời mình, Và mình đã nhắc lại với bản thân rất nhiều lần rằng tiền bạc không kiếm được lúc này thì chúng ta kiếm lúc khác, chúng ta có thể nói dối mọi người nhưng không thể lừa dối chính bản thân mình và quan toà đáng sợ nhất vẫn là quan toà của chính mình. Bản án chung thân đáng sợ nhất vẫn là bản án đóng băng vĩnh viễn cảm xúc và nhiệt huyết của mình.

👏 👏👏 Vẫn cứ xin bình yên về ngang nơi đây!