GIẤC MƠ MỸ

May 25, 2021

Bữa anh phụ huynh kia nói với mình”Nếu được chọn lại anh sẽ để con anh ở VN...

Bữa anh phụ huynh kia nói với mình”Nếu được chọn lại anh sẽ để con anh ở VN không đi đâu hết. Tại xưa ở quê anh nghe người ta nói qua Mỹ phụ nữ được coi trọng hơn đàn ông. Anh có đứa con gái duy nhất anh muốn mọi điều tốt nhất cho nó hết nên mới đi cho bằng được. Mong nó hạnh phúc, ổn định được tôn trọng rồi yêu thương ở Việt Nam lỡ ưng thằng nào cù bất cù bơ là khổ.

Mà thực tế nó qua phải vừa đi học vừa đi làm vừa tốt nghiệp là kết hôn rồi sinh con… Chuỗi ngày nuôi con rồi sinh đứa nữa… Cái tuổi để ăn chơi hay tận hưởng nó không có.

Rồi ở bên đó nó kết hôn với người có quốc tịch bên gia đình xui gia còn nghĩ mình vì cái PR tại có nhiều người qua đó kết hôn lấy pr xong rồi bỏ chồng sống nhờ tiền chính phủ. Mình tức vì cảm thấy bị lép vế và vào thế để người ta nghĩ con gái mình này nọ chớ về Việt Nam thử coi – Người phải như thế nào mới xứng với con gái anh”.

Ở bên VN mở cty làm vị trí này nọ qua bển đi giũa móng chân người ta kiếm sống. Mà phải làm hết vì con thôi không đủ chi phí hoặc ở nhà hoài cũng chán. Mình nghe mà thấm từng chữ chợt nghĩ có khi 7-8 năm trước mình cũng như ảnh nhìn cuộc đời màu hồng quá, chỉ nghĩ có cái visa nước nào đấy là thành công là đời lên hương – Mà đâu lường là sau visa là một hành trình dài mà người đó phải tự đi. Ảnh không oán trách vì mình hay ai vì đó là ảnh chọn mà mình vẫn tự trách mình là có khi có cái gì đó điều gì đó mình bỏ sót không nói sớm cho ảnh và những khách hàng khác hôn.

 Những thứ hào quang rực rỡ thấy rõ quá rồi. Còn mảng tối phía sau mọi người đã thấy chưa. Có chấp nhận đánh đổi hay không? Nếu vẫn chưa chắc thì đừng đi nữa. Đợi nào có kế hoạch cụ thể và hiểu rõ về lựa chọn của mình rồi hãy đi. Mình làm dịch vụ này mình tin là không có muộn đâu. Đừng sợ muộn mà hãy sợ mình chưa đủ vững vàng trước những thay đổi hay biến cố mới.

DIỄM NGÂN

ICF ACSTH CERTIFIED COACH